Người Phật Tử
  • Trang chủ
  • Tin tức
    • Miền Bắc
    • Miền Trung
    • Miền Nam
    • Xã hội - Tâm linh
    • Quốc tế
    • Vesak
    • Thông báo
  • Tu học
    • Thiền tông
    • Tịnh độ
    • Mật tông
    • Luận đàm - Giảng kinh
    • Tìm hiểu - Vấn đáp
    • Tuổi trẻ - Nhật ký
  • Hoằng pháp
    • Giới thiệu kinh - sách
    • Nghi lễ tổng hợp
    • Hoằng pháp
  • Phật pháp
    • Ngày truyền thống PG
    • Nhân vật
    • Đời sống
    • Khoa học
    • Giáo dục
    • Sự kiện - Vấn đề
    • Phật sử-Tưởng niệm
  • Văn hóa
    • Xuân
    • Ý kiến - Trao đổi - Dư luận
    • Văn học - Tùy bút
    • Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng
    • Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ
  • Thư viện
    • Thơ -Truyện- Sách
    • Phim-Nhạc Phật
    • Bài giảng - Kinh
    • Phật giáo Việt Nam
  • Cộng đồng
    • Ấn tống - Cúng dường
    • Cần giúp đỡ
    • Gương điển hình
    • Tin tức
  • Đời sống
    • Sức khỏe
    • Thực phẩm - Thức uống
    • Ẩm thực chay
    • Lời Phật dạy
  • Tự viện
    • Miền bắc
    • Miền trung
    • Miền nam
    • Quốc tế
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu
  1. Trang chủ
  2. Miền Nam
  3. Hoà thượng Chủ tịch đánh giá cao thành tựu Phật sự của Ban Hoằng pháp Trung ương trong nhiệm kỳ VIII

Hoà thượng Chủ tịch đánh giá cao thành tựu Phật sự của Ban Hoằng pháp Trung ương trong nhiệm kỳ VIII

05:56 | 17/08/2022 0 bình luận
Thích Facebook Zalo X Linkedin Whatsapp Pinterest Email Print

Tóm tắt bài viết

  • Chiều ngày 16-8, tham dự Hội nghị tổng kết Ban Hoằng pháp Trung ương nhiệm kỳ VIII (2017-2022), tại Tu viện Khánh An (Quận 12, TP.HCM), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có lời đạo từ nhằm sách tấn, chỉ đạo cho công tác Phật sự của ngành Hoằng Pháp.
📖 MỤC LỤC BÀI VIẾT
Ẩn / Hiện

    ban-hoang-phap-trung-uong-trong-nhiem-ky-viii.jpg

    ban-hoang-phap-trung-uong-trong-nhiem-ky-viii 2.jpg

    Chư Tôn đức chứng minh

    Hòa thượng Chủ tịch nhận định, qua bản báo cáo đầy sinh động về công tác Phật sự của Ban Hoằng pháp Trung ương và BHP các tỉnh/thành trong 5 năm qua đã góp một phần rất lớn vào thành tựu Phật sự của GHPGVN.

    ban-hoang-phap-trung-uong-trong-nhiem-ky-viii.4jpg.jpg

    Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có lời đạo từ để sách tấn, chỉ đạo cho công tác Phật sự của ngành Hoằng Pháp.

    Nhắc lại lời Phật dạy trong kinh Chuyển Pháp Luân, phẩm Tăng Nhất A Hàm, “Này các Tỳ kheo! các Thầy hãy đi các nơi để truyền bá Chính pháp của Như Lai, các Thầy không được đi nhiều người một hướng, một nơi, một ngả, mà hãy chia ra mỗi người đi mỗi hướng khác nhau”, và thiền sư Trần Thái Tông có nói “Thuyết pháp giả, mãn Phật chi nguyện”.

    Qua đó thấy được, chư Phật, chư Tổ luôn mong muốn chánh pháp phải được tuyên thuyết rộng rãi khắp mọi nơi, mọi tầng lớp xã hội, rồi chúng sanh nương theo chánh pháp ấy để tu tập và đạt được kết quả an lạc, giải thoát. “Làm được những điều đó sẽ báo đáp ân đức của chư Phật, chư Tổ”, Hòa thượng Chủ tịch nói.

    Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS trao bằng tuyên dương công đức của Trung ương Giáo hội đến Ban Hoằng pháp Trung ương

    Trong 5 năm hoạt động, Ban Hoằng pháp Trung ương đã bám sát chương trình hoạt động đã đề ra, thực đúng chỉ đạo của Trung ương Giáo hội trong sáng tạo, đổi mới phương thức hoằng pháp chánh pháp, định hướng cho Tăng Ni, Phật tử tu tập theo các pháp môn để nhằm xiển dương đạo đức Phật giáo trong thời đại mới, làm tốt nền văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo.

    Theo điều nội dung điều 8 của nghị quyết Đại hội VIII “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp”, Ban Hoằng pháp Trung ương đã nắm bắt và áp dụng công nghệ thông tin vào công tác hoằng pháp, làm lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật đến xã hội, định hướng lối sống cho tầng lớp Phật tử là “phụng đạo, yêu nước”; góp phần tuyên truyền những hình ảnh đẹp của Phật giáo Việt Nam và Đất nước trong lòng bạn bè quốc tế thông qua Đại lễ Vesak LHQ 2019, đồng thời trong những ngày lễ hội Phật giáo và dân tộc đã góp phần diễn giảng, tuyên truyền ý nghĩa của nó đến đồng bào Phật tử.

    Ban Hoằng pháp với vai trò quan trọng, và là một ban mũi nhọn trong tổ chức của Giáo hội , Hòa thượng Chủ tịch khẳng định “Trong khi Ban hướng dẫn Phật tử có nhiệm vụ thu hút tín đồ Phật tử, thì Ban Hoằng pháp có nhiệm vụ tiếp nhận, giữ gìn tín đồ Phật tử bằng cách chăm sóc tinh thần, hướng dẫn tu tập, gieo mầm niềm tin Tam Bảo… đây là một điều hết sức khó khăn nhưng Ban Hoằng pháp Trung ương đã làm được”.

    Trong nhiệm kỳ VIII, Ban Hoằng pháp Trung ương đã thực hiện đúng vai trò và trách nhiệm của mình, Hòa thượng tin tưởng trong nhiệm kỳ IX (2022 – 2027), Ban Hoằng pháp Trung ương và các Tỉnh/Thành sẽ phát huy tiếp tục những điều đã làm được.

    “Trung ương Giáo hội sẽ luôn giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để đồng hành cùng Ban Hoằng pháp Trung ương, các thành viên của Ban trong mọi công tác Phật sự hoằng dương chánh pháp” Hòa thượng Chủ tịch nói.

    Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương

    Sau đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch, thay mặt Ban Hoằng pháp Trung ương và các tỉnh/thành, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Ban Hoằng pháp Trung ương, cung kính y giáo phụng hành lời đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch.

    Đồng thời bày tỏ sự tri ân công đức Hòa thượng Chủ tịch đã luôn quan tâm sâu sát về công tác hoằng pháp, từ đó có chỉ đạo và định hướng giúp cho Ban và các thành viên trong Ban hoạt động hiệu quả, góp phần đưa ngành hoằng pháp phát triển vững chắc và rực rỡ hơn nữa trong tương lai, giúp cho chúng sanh thắm nhuần giáo lý đạo Phật, làm cho chánh pháp được lan truyền khắp muôn nơi, người người đều được an lạc hạnh phúc.

    Chứng minh tham dự Hội nghị có: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng VNC PHVN; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, HĐTS.

    Tham dự có Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hoằng pháp các tỉnh/thành, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, các cấp Chính quyền TP.HCM và Quận 12.

    Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BHP TƯ, báo công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII

    Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương, đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức của Trung ương Giáo hội

    Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTSThượng tọa Thích Nhật TừHòa thượng Thích Bửu Chánh

    Được biết, nhân dịp Hội nghị Tổng kết, sáng cùng ngày, Ban Hoằng pháp Trung ương đã kết hợp cùng Ban Hoằng pháp PG TP.HCM tổ chức Tọa đàm để tuyên truyền hướng đến Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX; đồng thời thảo luận, lắng nghe ý kiến đóng góp của chư Tôn đức thành viên, theo đó vạch ra một kế hoạch hiệu quả để phát triển ngành hoằng pháp trong nhiệm kỳ tiếp theo.

    Đăng Huy 

    🏷️ Chủ đề: #Hoà thượng Chủ tịch #Tọa đàm hoằng pháp #ban hoằng pháp #tu viện khánh an #ht thích bảo nghiêm #ht thích thiện nhơn #đại hội phật giáo toàn quốc

    Viết bình luận

    Lưu ý : Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng.
    Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.

    TIN LIÊN QUAN

    Thượng tọa Thích Tánh Tuệ cùng Tăng đoàn 'Theo Dấu Như Lai' về thăm Đồi Thông Phương Bối

    Thượng tọa Thích Tánh Tuệ cùng Tăng đoàn 'Theo Dấu Như Lai' về thăm Đồi Thông Phương Bối

    Lễ truy niệm và phụng tống kim quan Cố Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh tại Thiền viện Linh Chiếu

    Lễ truy niệm và phụng tống kim quan Cố Ni trưởng Thích nữ Như Tịnh tại Thiền viện Linh Chiếu

    TPHCM: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng diễn ra xuyên đêm

    TPHCM: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng diễn ra xuyên đêm

    Cảnh cáo tu sĩ trong video clip ăn trùng đất phát tán trên mạng xã hội

    Cảnh cáo tu sĩ trong video clip ăn trùng đất phát tán trên mạng xã hội

    Giáo hội kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang

    Giáo hội kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang

    Hàng ngàn người rước kim thân Đức Phật sơ sinh trên đường Thành phố HCM

    Hàng ngàn người rước kim thân Đức Phật sơ sinh trên đường Thành phố HCM

    TP.HCM rực rỡ mùa Phật đản: 7 đóa sen khổng lồ 'bừng sáng' trên kênh Nhiêu Lộc

    TP.HCM rực rỡ mùa Phật đản: 7 đóa sen khổng lồ 'bừng sáng' trên kênh Nhiêu Lộc

    Phật giáo TP.HCM sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại 3 lễ đài chính

    Phật giáo TP.HCM sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại 3 lễ đài chính

    HT. Thích Lệ Trang đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự TP.HCM nhiệm kỳ I (2026–2031)

    HT. Thích Lệ Trang đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự TP.HCM nhiệm kỳ I (2026–2031)

    Ban Hoằng pháp TW GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2025

    Ban Hoằng pháp TW GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2025

    Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương tổng kết hoạt động năm 2025

    Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương tổng kết hoạt động năm 2025

    Cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh rời chùa Vĩnh Nghiêm

    Cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh rời chùa Vĩnh Nghiêm

    Bài viết xem nhiều

    Tháng Bảy vu lan về…

    Tháng Bảy vu lan về…

    Tạp bút về Mẹ mùa vu lan 2022

    Tạp bút về Mẹ mùa vu lan 2022

    Kinh Vu lan - Khảo về nguồn gốc Hán tạng & Nikàya

    Kinh Vu lan - Khảo về nguồn gốc Hán tạng & Nikàya

    Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2026 - 2031

    Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2026 - 2031

    Hòa thượng thiền sư Kim Triệu

    Hòa thượng thiền sư Kim Triệu

    Hà Tĩnh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh dâng hương bạch Phật, bạch Tổ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

    Hà Tĩnh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh dâng hương bạch Phật, bạch Tổ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

    Chè xanh góp phần giảm axit uric cho người bị gút

    Chè xanh góp phần giảm axit uric cho người bị gút

    Hà Nội: Lễ khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô

    Hà Nội: Lễ khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô

    • Tin tức
    • Miền Bắc
    • Miền Trung
    • Miền Nam
    • Quốc tế
    • Vesak
    • Xã hội - Tâm linh
    • Thông báo
    • Tu học
    • Tuổi trẻ - Nhật ký
    • Thiền tông
    • Tịnh độ
    • Mật tông
    • Tìm hiểu - Vấn đáp
    • Luận đàm - Giảng kinh
    • Phật pháp
    • Sự kiện - Vấn đề
    • Giáo dục
    • Khoa học
    • Đời sống
    • Nhân vật
    • Nghi lễ
    • Nghi lễ tổng hợp
    • Thư viện
    • Phật giáo Việt Nam
    • Bài giảng - Kinh
    • Phim-Nhạc Phật
    • Thơ -Truyện- Sách
    • Văn hóa
    • Phật sử-Tưởng niệm
    • Ngày truyền thống PG
    • Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ
    • Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng
    • Văn học - Tùy bút
    • Ý kiến - Trao đổi - Dư luận
    • Xuân
    • Hoằng pháp
    • Giới thiệu kinh - sách
    • Hoằng pháp
    • Tự viện
    • Miền bắc
    • Miền trung
    • Miền nam
    • Quốc tế
    • Ẩm thực
    • Lời Phật dạy
    • Tin tức - Ẩm thực chay
    • Thực phẩm - Thức uống
    • Từ thiện
    • Tin tức
    • Gương điển hình
    • Cần giúp đỡ
    • Trang chủ
    • Giới thiệu
    • Facebook
    • Youtube
    • Twitter
    • Copyright NGUOIPHATTU.VN
    Thời gian truy vấn : 0.1405947 s
    Trang chủ Chuyên mục Pháp âm Tìm kiếm Lên đầu